Hotline: 0965 145 888   (8h - 17h từ thứ 2 đến thứ 6  |  8h - 12h thứ 7)
Email: eutourvn@gmail.com   (Ngoài giờ hành chính)
   

--------------------

Số điện thoại hỗ trợ khác:
Văn phòng tại Ý: (+39) 320 278 6280
Văn phòng tại Hà Nội: (84-4) 3 773 7879/ 3773 8988

Eurostartours.com

Hành trình đến Scandinavia

 

Tháng 7 và tháng 8 là lúc mà các hoạt động du lịch tại Scandinavia trở nên nhộn nhịp. Người dân địa phương cũng như tại Châu Âu bắt đầu kì nghỉ của họ và tận dụng tối đa thời gian để đi du lịch. Thêm vào đó, tại Châu Âu lúc này, ngày dài hơn đêm là cơ hội tuyệt vời để khách du lịch có thêm thời gian tham quan. Đến Scandinavia vào mùa cao điểm này, bạn có thể sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút nhưng nếu chuẩn bị cho hành trình trước thật cẩn thận thì bạn sẽ có cơ hội tham gia được nhiều hoạt động hơn với không khí nhộn nhịp và thời tiết dễ chịu, ấm áp của mùa hè Bắc Âu.

Tuỳ vào độ dài của kì nghỉ mà bạn sắp xếp lịch trình cho chuyến đi. Có thật sự rất nhiều thứ để khám phá tại ba đất nước xinh đẹp Na Uy, Đan Mạch và Thuỵ Điển. Theo những kinh nghiệm quý giá của tác giả Rick Steve chuyên về du lịch Châu Âu, bạn có thể tham khảo lịch trình sau để có thể khám phá Scandinavia một cách hợp lý nhất:

  • 4 ngày: Copenhagen, Stockholm ( tàu cao tốc nối hai thành phố đi khoảng 5 giờ 30 phút)
  • 6 ngày: tiếp tục với Oslo
  • 8 ngày: đến với phía tây Na Uy, vùng Fjord với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp, tham quan Bergen.
  • 10 ngày: trải nghiệm mới cùng chuyến tàu đêm từ Stockholm đi Helsinki
  • 14 ngày: khám phá thêm các vùng tại Đan Mạch như Ærø, Odense, Roskilde, Frederiksborg
  • 17 ngày: thêm Aarhus (Đan Mạch), Kalmar (Thuỵ Điển)

Các điểm tiêu biểu tại Na Uy:
- Oslo: thủ đô của Na Uy là thành phố cổ nhất bán đảo Scandinavia với phong cảnh đẹp vừa có biển, vừa có núi. Đô thị này còn vô cùng hiện đại, hệ thống giao thông vào loại tốt nhất thế giới. Bạn có thể tham quan Toà thị chính, các tác phẩm điêu khắc của Vigeland tại công viên Frogner Park và hơn 100 bảo tàng đặc sắc, trong đó phải kể đến bảo tàng tàu Vikings.
- Norway in a Nutshell: loại hình tour du lịch đặc biệt kết hợp cả tàu lửa, xe buýt và tàu thuỷ để tham quan những thắng cảnh tuyệt đẹp khắp Na Uy như Fjord, Sognefjord đi qua các thác nước hùng vĩ, những cánh rừng xanh thẳm…
- Bergen: thành phố cảng với dấu tích của thời kì Trung Cổ vẫn còn lưu lại. Điểm đặc sắc tại đây chính là những khu chợ cá sống động và khu phố Hanseatic đầy màu sắc.
- Sognefjord: Na Uy nổi tiếng với các fjord (vịnh hẹp), nơi có phong cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Bạn có thể khám phá các nhà thờ bằng ván gỗ đặc trưng từ Thời Trung cổ của đất nước và các hồ băng hay các thác nước
- Thung lũng Gudbrandsdal và dãy núi Jotunheimen: thung lũng Gudbrandsdal đi theo hướng Tây Bắc từ Lillehammer, kéo dài đến 230km cùng các dãy núi xung quanh nó là vùnd đất lý tưởng để du khách tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và khám phá cuộc sống đặc trưng tại Na Uy
- Miền Nam Na Uy với thành phố cảng Stavanger. Tại đây có nhiều điểm tham quan thú vị và là nơi du khách có thể bắt tàu sang Đan Mạch tại Kristiansand.