Hotline: 0965 145 888   (8h - 17h từ thứ 2 đến thứ 6  |  8h - 12h thứ 7)
Email: eutourvn@gmail.com   (Ngoài giờ hành chính)
   

--------------------

Số điện thoại hỗ trợ khác:
Văn phòng tại Ý: (+39) 320 278 6280
Văn phòng tại Hà Nội: (84-4) 3 773 7879/ 3773 8988

Eurostartours.com

Những khu chợ nổi tiếng vùng Provence

Đầy màu sắc, âm thanh và hương vị… Những khu chợ vùng Provence là nơi tuyệt vời đánh thức tất cả các giác quan của bạn. Chúng có thể được họp ngay trong trung tâm một thành phố, hay ẩn mình duyên dáng tại các ngôi làng nhỏ rực nắng. Vẻ đẹp như tranh của vùng đất Provence đã từng làm nao lòng trái tim biết baodu khách. Lang thang trong các khu chợ là cách tốt nhất để khám phá vô số đặc sản địa phương như ô liu, dầu ô liu, hoa oải hương, xà phòng sản xuất thủ công, các loại vải vóc, mật ong, gia vị, rau thơm…Hè về chính là lúc thích hợp nhất cho trải nghiệm “đi chợ ở Châu Âu”

Marché d’Arles
Nằm ngay tại trung tâm của Camargue, chợ Marché d’Arles là khu chợ lớn và đẹp nhất Provence. Chợ nổi tiếng với các sản phẩm đặc trưng của vùng vô cùng phong phú và đa dạng. Các mặt hàng nổi bật phải kể đến là hải sản (nghêu, sò) được đánh bắt tươi ngon tại vịnh Beauduc, nhiều loại rau thơm, ô liu và dầu ô liu, phô mai dê cùng các loại rượu vang Arles (les vins du Pays d’Arles). Chợ Marché d’Arles còn có rất nhiều sản phẩm hữu cơ như rau củ, trái cây, mật ong, bánh mì… Chuyến tham qua khu chợ lại càng thú vị hơn bởi khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố với những con đường nhỏ xinh xắn, đầy màu sắc.

Thời gian: chợ họp vào sáng thứ bảy từ 8-12h45 và thứ tư với quy mô nhỏ hơn.
Địa điểm: Boulevard des Lices, Boulevards Georges-Clemenceau, Boulevards Émile-Combes và Rue Wilson.


Chợ Marché d'Arles với nhiều sản phẩm địa phương 

Marché Saint-Rémy-de-Provence
Khu chợ của thành phố trung tâm vùng núi Alpes, Saint-Rémy-de-Provence, họp vào các sáng thứ tư với các sản phẩm địa phương, đặc biệt là dầu ô liu và các loại rượu vang trứ danh. Đây cũng là một thành phố giàu có về văn hoá và lịch sử. Du khách còn có thể khám phá những ngành nghề thủ công như gốm sứ, chế tác trang sức, dệt vải… 

Vào mùa hè từ tháng 7 đến tháng 9, thành phố còn có chợ đêm Marché des Créateurs vào các ngày thứ Ba. Tại đây tập trung các sản phẩm thủ công nhiều loại từ trang sức, gốm sứ, vật dụng trang trí đến tranh vẽ và các tác phẩm điêu khắc.

Thời gian: sáng thứ Tư hàng tuần. Chợ đêm Créateurs vào tối thứ ba hàng tuần vào mùa Hè.
Địa điểm: Place de la République, Boulevard Mirabeau, Boulevard Marceau, Rue Lafayette, Place Jules Péllissier. Chợ đêm Créateurs họp tại Place de la Mairie và Avenue de la Résistance


Tại chợ Saint-Rémy-de-Provence bạn có thể mua được dầu ô liu thơm ngon nhất


Chợ đêm Marché des Créateurs được họp vào mùa Hè 

Marché d’Isle-sur-la-Sorgue
Tham quan một khu chợ nổi ngay tại Châu Âu có lẽ sẽ là một trải nghiệm thật độc đáo và thú vị. Đến Isle-sur-la-Sorgue vào chủ nhật đầu tiên của tháng Tám, du khách có dịp tham gia vào chợ nổi với không khí đồng quê vô cùng sôi động. Các gian hàng là những chiếc thuyền “nego chin” đặc trưng của vùng. Người bán sẽ chèo thuyền từ bờ này sang bờ kia theo yêu cầu của khách mua hàng. Đủ các mặt hàng từ rau củ, trái cây, phô mai hay rượu vang được trưng bày đẹp mắt trên các con thuyền. Không chỉ thế, khung cảnh còn vui mắt hơn bởi những bộ trang phục truyền thống vùng Provence được người bán diện lên trong ngày này. Nếu ở lại đến khi phiên chợ kết thúc, bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn đặc biệt khi người bán cùng tụ lại trên thuyền và hát vang bài ca truyền thống “Coupo Santo” của Provence.

Thời gian: 9h – 12h chủ nhật đầu tiên của tháng Tám
Địa điểm: sông Sorgue


Tham quan chợ nổi tại Châu Âu sẽ là một trải  nghiệm độc đáo

Marché de Vaison-la-Romaine
Nằm tại Haut-Vaucluse, thành phố Vaison-la-Romaine là nơi hội họp của khu chợ cổ xưa nhất Provence với lịch sử từ năm 1483. Chợ họp vào mỗi sáng thứ Ba. Vào mùa hè, lượng gian hàng có thể lên đến 450. Nếu yêu thích rượu vang, đây thật sự là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến Provence. Rất nhiều loại rượu Côtes-du-Rhône và Côtes-du-Ventoux được bày bán trong chợ. Ngoài ra còn có loại nấm truffes nổi tiếng, ô liu, các loại thực phẩm đặc trưng Địa Trung Hải và mật ong hương hoa Provence. 

Chợ Vaison-la-Romaine là khu chợ cổ xưa nhất Provence

Đến Provence thế nào?

Du khách đi tàu cao tốc TGV đến các thành phố trong vùng như Avignon, Aix-en-Provence và Marseille. Tùy vào thành phố muốn đến mà du khách tiếp tục nối chuyến với hệ thống tàu địa phương TER.